Lúc 8h30 giờ sáng Chúa Nhật ngày 25/8/2019, Đức Tổng Giám mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên đã chủ tế Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 33 em thiếu nhi và 1 người lớn tại nhà thờ Chính tòa Hà Nội. Đồng tế và tham dự Thánh lễ, có quý Cha, quý Thầy, quý Sơ và đông đảo tín hữu.

Bước vào Thánh lễ, các ứng viên lãnh nhận Bí tích Thêm Sức cùng cha mẹ đỡ đầu theo đoàn rước đồng tế tiến vào thánh đường trong lời ca tiếng hát kính Chúa Thánh Thần.

Mở đầu Thánh lễ, Đức TGM Giuse nói lên ý nghĩa của Bí tích Thêm sức khi nhấn mạnh vai trò của Chúa Thánh Thần, nguồn mạch của sự sống và tình yêu trong đời sống đức tin của mỗi tín hữu, để mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho các em thiếu nhi sắp được lãnh Bí tích Thêm Sức.

Chia sẻ về bài Tin Mừng trong Thánh lễ, Đức TGM Giuse đã làm nổi bật vai trò của Chúa Thánh Thần trong hành trình đức tin của mỗi tín hữu qua việc xức dầu thánh mà họ lãnh nhận, đặc biệt là Bí tích Thêm sức, giúp cho họ trưởng thành trong đời sống đức tin và can đảm rao giảng Tin mừng trong mọi môi trường của đời sống. Chính Thiên Chúa Ngôi Ba, khi ngự đến sẽ đổ tràn 7 ơn thiêng trên linh hồn người được xức dầu, và thêm sức cho họ trên con đường sống đạo.

Sau bài giảng là nghi thức ban Bí tích Thêm Sức. Các em lãnh nhận Bí tích nhắc lại lời tuyên xưng đức tin khi chịu phép Rửa tội và Đức TGM Giuse đặt tay ban Thánh Thần trên các em. Sau đó các em lần lượt tiến lên Cung thánh lãnh nhận Bí tích Thêm Sức cùng với cha mẹ đỡ đầu. Những bản thánh ca ngợi khen Chúa Thánh Thần du dương tấu lên trong bầu không khí sốt sắng và trang nghiêm. Sau nghi thức đặt tay và xức Dầu Thánh, 34 ứng viên lãnh nhận Bí tích từ nay sẽ được tiếp thêm sức mạnh để tuyên xưng đức tin và làm chứng tá cho Chúa giữa đời.

Thánh lễ kết thúc trong tâm tình cảm tạ và ngợi khen tình yêu Thiên Chúa. Một em thiếu nhi đại diện bày tỏ tâm tình tri ân Đức TGM Giuse, Cha xứ, Cha phó, quý Cha, quý Thầy, quý Sơ, quý thầy cô Giáo lý viên, các bậc Phụ huynh, anh chị Trợ tá, Huynh trưởng cùng toàn thể cộng đoàn đã luôn giúp đỡ và thêm lời cầu nguyện cho các em trong những ngày qua.

Ước mong sức mạnh ân thiêng của Chúa Thánh Thần mà các em được kín múc trong ngày hôm nay, luôn nâng đỡ và đồng hành cùng các em trong đời sống đức tin mỗi ngày.

Bài Mới Nhất

Sunday, 11 April 2021 09:25

Chúa nhật II Phục sinh hôm nay được gọi là Chúa nhật của lòng thương xót Chúa. Chúa nhật lòng Chúa thương xót đã được Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phao lô II thiết lập nhân dịp ngày lễ phong thánh...

Saturday, 27 March 2021 21:53

Tin mừng Chúa nhật lễ Lá Mc 11, 1-10   Khi các ngài đến gần Giêrusalem ngang qua Bêtania, gần núi Cây Dầu, thì Chúa Giêsu sai hai môn đệ đi và bảo rằng: "Các con hãy đến làng trước mặt...