LOGO Duc tgm giuse thien pngTOÀ TỔNG GIÁM MỤC HÀ NỘI

40 Nhà Chung, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 

THƯ KÊU GỌI CẦU NGUYỆN VÀ GIÚP ĐỠ ƠN THIÊN TRIỆU

NHÂN NGÀY CHÚA NHẬT IV PHỤC SINH 2020

Kính gửi Quý Cha, Quý Tu sĩ và Anh Chị Em giáo dân,

Trong khi thi hành sứ vụ loan báo Tin Mừng, Chúa Giêsu đã gọi các môn đệ và các tông đồ cộng tác với Chúa. Các ông là những người được Chúa huấn luyện và sai đi loan báo Nước Trời. Trước khi về trời, Chúa đã sai các ông đi khắp thế giới để tiếp nối sứ vụ của Người, rao giảng Lời Chúa và quy tụ muôn dân (x. Mt 28,16-20).

Trong quá khứ cũng như hiện tại, Chúa vẫn kêu gọi mọi người, nam cũng như nữ, quảng đại dấn thân, làm Linh mục, Tu sĩ để cộng tác rao giảng Tin Mừng. Trong thực tế, mỗi người chúng ta đều cảm nhận sự cần thiết của Linh mục đối với cộng đoàn Đức tin và đối với đời sống Kitô hữu.

Chúa Nhật IV Phục sinh hằng năm, Giáo Hội tôn vinh Chúa Giêsu là Mục tử nhân lành, đồng thời cầu nguyện cho có nhiều người đáp lại lời mời gọi của Chúa để trở thành Linh mục, Tu sĩ.

Đại Chủng viện Thánh Giuse Hà Nội là nơi đào tạo Linh mục cho 6 Giáo phận miền Bắc. Nơi đây, đã có hàng ngàn Linh mục được đào tạo và hiện nay đang phục vụ trong các Giáo phận. Để chuẩn bị ơn gọi, Tổng Giáo phận Hà Nội còn có nhà Ứng sinh để giúp các em phân định ơn gọi trong những bước đầu chập chững bước vào đời tu. Hiện tại, Tổng Giáo phận Hà Nội có 103 Thầy đang học tại Đại Chủng viện, 17 Thầy du học nước ngoài, 105 Ứng sinh trong chương trình đào tạo dự bị và một số khác đang tìm hiểu ơn gọi tại các Giáo xứ.

Để nâng đỡ và cộng tác trong tiến trình huấn luyện tại Đại Chủng viện, tôi kêu mời Quý Cha và Anh Chị Em cầu nguyện cho Đại Chủng viện. Tôi cũng mời gọi mọi người nâng đỡ chương trình đào tạo cụ thể qua việc đóng góp tài chính. Như những năm trước, số tiền quyên tại các nhà thờ vào Chúa Nhật IV Phục sinh (03-5-2020) được dành cho mục đích này. Chúng tôi mong nhận được sự giúp đỡ quảng đại của mọi người. Xin Quý Cha gửi số tiền quyên được về Cha Quản lý Toà Tổng Giám mục.

Nhân đây, tôi xin cám ơn Cha Giám đốc, Quý Cha giáo Đại Chủng viện, Quý Ân Nhân và tất cả những ai đã luôn nhiệt thành, hy sinh và âm thầm cộng tác trong nhiệm vụ đào tạo nhân sự cho tương lai của Giáo Hội. Nguyện xin Chúa trả công bội hậu cho mọi người.

Kính chúc Quý Cha và Anh Chị Em dồi dào sức khoẻ và niềm vui trong Chúa Phục sinh.

Hà Nội, ngày 21 tháng 4 năm 2020

+Giuse Vũ Văn Thiên
Tổng Giám mục Hà Nội

Bài Mới Nhất

Saturday, 27 February 2021 21:27

Tin mừng Chúa nhật II Mùa Chay - B Mc 9, 1-9 Khi ấy, Chúa Giêsu đưa Phêrô, Giacôbê, và Gioan đi riêng với Người lên núi cao, và Người biến hình trước mặt các ông, và áo Người trở nên chói lọi,...

Sunday, 21 February 2021 10:33

Tin mừng Chúa nhật I Mùa Chay Mc 1, 12-15 Khi ấy, Thánh Thần thúc đẩy Chúa Giêsu vào hoang địa và Người ở đó suốt bốn mươi đêm ngày, chịu Satan cám dỗ, sống chung với dã thú và các Thiên Thần...