Croix2

Đường khổ nạn…Đường của thế giới

Croix2

Lạy Chúa Giê-su, khi xưa Chúa đã bị kết án; và hôm nay Chúa lại bị kết án. Khi  xưa Chúa vác thập giá trên vai; Chúa lại vác thập giá hôm nay. Khi xưa Chúa chết; hôm nay Chúa lại chết. Khi xưa Chúa đã sống lại giữa những kẻ chết; ngày nay Chúa lại sống lại giữa những người chết.Con chiêm ngắm Chúa, và con nhận thấy những gì mà cuộc khổ nạn, sự chết và phục sinh của Chúa diễn ra giữa chúng con mỗi ngày. Nhưng con còn mang trong mình một nỗi sợ hãi thẳm sâu khi nhìn ra thế giới xung quanh con. Chúa nói với con: “Đừng sợ hãi để nhìn ngắm, để đụng chạm, để chữa lành, để an ủi vỗ về”.

Con nghe tiếng Chúa. Khi con liên đới sâu xa hơn với những mảnh đời khó khăn, nhưng lại đầy tràn hy vọng nơi nhưng anh chị em nhân loại, con biết rằng con lại được trở về với tâm hồn con cách thẳm sâu hơn.

Lạy Chúa, nỗi sợ hãi làm cho con mở tầm nhìn tới thế giới khổ đau, một thế giới đang bám rễ sâu trong trái tim con đang thổn thức. Con không chắc được yêu mến trọn vẹn: vậy nên con lại giữ khoảng cách với những mảnh đời đầy sợ hãi của tha nhân.

Nhưng Ngài lại nói với con: “ Đừng sợ để cho mình được quan tâm, được ôm lấy, được chữa lành và được an ủi vỗ về…Bởi vì con yêu mến bằng một tình yêu không biên giới và không điều kiện.

Lạy Chúa, con cảm tạ Chúa. Con mong muốn để Chúa chữa lành trái tim con và để con có thể giúp cho mọi người xung quanh, ở xa cũng như ở gần.

Lạy Chúa, con biết Chúa là Đấng hiền lành và dịu hiền trong lòng và Chúa mời gọi chúng con: “ Hãy đến với Ta, hỡi những ai vất vả và mang gánh nặng nề; Ta sẽ cho nghỉ ngơi dưỡng sức.”

Khi cuộc khổ nạn, sự chết và phục sinh của Chúa thực hiện trong lịch sử, xin hãy cho con niềm hy vọng, sự can đảm và niềm tin tưởng để trái tim Chúa liên kết trái tim con với tất cả nhưng anh chị em đang đau khổ và trở nên với chúng con nguồn mạch thần linh của sự sống mới. Amen.

Thứ Sáu Tuần Thánh 2020

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *