Gisu

Hãy rao giảng Tin mừng

Gisu

Suy niệm Tin Mừng Mác-cô 16, 9-15

Bài Tin mừng của thánh Mác-cô hôm nay là một bản tóm gọn tất cả những lần Chúa Ki-tô phục sinh hiện ra, với sứ điệp sai đi làm chứng tá cho Tin mừng cứu độ: “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, rao giảng Tin mừng cho mọi loài thọ tạo” (Mc 16, 15).

Tin tưởng vào Chúa Ki-tô phục sinh, chúng ta cần khám phá niềm vui của Tin mừng. Tin mừng không phải là một bản luật bóp nghẹt con người. Đôi khi chúng ta bị cám dỗ cho rằng những người không có niềm tin Ki-tô giáo lại thoải mái hơn chúng ta, họ có thể làm điều mà họ muốn, trong khi chúng ta lại phải vâng phục một loạt các điều luật gò bó. Thực ra đây chỉ là một sự nhìn nhận bên ngoài mà thôi.

Ngẫm ra một trong những mối bận tâm lớn nhất của mỗi chúng ta là gì nếu không phải là niềm vui Tin mừng được loan báo, được lan tỏa, lấp đầy tâm hồn và luôn là nguồn trợ lực an ủi đời sống của tất cả mọi người.

Tin mừng là lời dạy của Chúa Giê-su, có tính khắt khe nhưng nếu nhìn vào đời sống các thánh thì chúng ta sẽ thấy rất ý nghĩa. Cụ thể Thánh Têrêsa Hài Đồng Giê-su giúp cho chúng ta nhận ra lời dạy của Chúa là một tin vui, bởi vì đối với thánh nhân, Tin mừng không là gì khác ngoài sự mạc khải về lòng dịu hiền của Thiên Chúa, cũng như lòng thương xót vô bờ bến của Thiên Chúa đối với mỗi người con của Ngài. Và Lời dạy của Chúa là chỉ ra những lề luật giúp cho con người đạt tới hạnh phúc viên mãn. Trung tâm của đời sống ki-tô hữu là nhận ra và đón nhận sự tốt lành của Thiên Chúa và để cho mình được biến đổi bởi tình yêu mến.

Con đường thiêng liêng mà Thánh nữ Têrêsa Hài Đồng chỉ ra cho chúng ta, đó là con đường thơ ấu, thực sự đây là con đường nên thánh, con đường mở ra cho tất cả mọi người để hoàn thiện bản thân, dù họ là người thấp bé, nghèo khó và tội lỗi nhất. Thánh Têrêsa Hài Đồng là vị thánh đã đi bước trước cho khẳng định của Công đồng Vatincan II, đó là “ sự thánh thiện không phải là con đường ngoại lệ, nhưng là một lời mời gọi dành cho tất cả các ki-tô hữu, không ai bị loại trừ ra ngoài sự thánh thiện cần phải đạt tới. Dẫu rằng mang thân phận yếu đuối thì mọi người vẫn có thể đáp trả lời mời gọi đạt tới sự hoàn thiện này.

Vâng sự thánh thiện hệ tại việc thực hiện một “con đường của niềm tín thác và yêu thương” để làm chứng cho Tin mừng cứu độ. Vậy chúng ta cùng mượn lời thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giê-su mà dâng lên Chúa ki-tô phục sinh lời cầu xin: Lạy Chúa, Chúa là nguồn hy vọng đời con, con sẽ ca ngợi lòng thương xót Chúa đến muôn đời”. Amen.

Thứ Bẩy – Tuần Bát nhật Phục sinh 2020

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *