phepla

Lòng tin

phepla

Tin mừng thứ Hai sau Chúa nhật XIV thường niên

Mt 9, 18-26

Khi ấy, Chúa Giêsu đang nói, thì có một vị kỳ mục kia đến lạy Người mà thưa rằng: “Lạy Ngài, con gái tôi vừa mới chết, nhưng xin Ngài đến đặt tay trên nó, thì nó sẽ sống lại”.

Chúa Giêsu chỗi dậy, và cùng với các môn đệ, đi theo ông ấy.

Và này có người đàn bà bị bệnh loạn huyết đã mười hai năm, tiến lại đàng sau Người và chạm đến gấu áo Người. Vì bà nghĩ thầm rằng: Nếu tôi được chạm đến áo Người thôi, thì tôi sẽ được khỏi. Chúa Giêsu ngoảnh lại, trông thấy bà ta, liền phán rằng: “Này con, hãy vững lòng. Đức tin của con đã cứu thoát con”. Và người đàn bà được khỏi bệnh.

Khi Chúa Giêsu đến nhà vị kỳ mục, và thấy những người thổi kèn và đám đông đang xôn xao, thì bảo rằng: “Các ngươi hãy lui ra, con bé không có chết đâu, nó ngủ đó thôi”. Họ liền nhạo cười Người. Và khi đã xua đám đông ra ngoài, Người vào cầm tay đứa bé và nó liền chỗi dậy. Tin này đồn đi khắp cả miền ấy.

Suy niệm

Hôm nay chúng ta đi với Chúa Giê-su về nhà của ông Giairô. Con gái của ông đã đau liệt và có thể chết. Trên đường đi, có điều gì đó kỳ diệu xẩy ra….Người phụ nữ bị băng huyết! Niềm tin lớn lao và sự tin tưởng của bà nơi Đấng cứu thế đã giúp bà vượt qua những trở ngại…

Vượt qua sự xấu hổ và sợ hãi, Bà đã vượt qua đám đông, cho đến khi đụng chạm tới Chúa Giê-su. Trong giây lát bà cảm nhận sự biến đổi trong cơ thể nên bà được chữa lành

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *