phariseu

Phải làm những điều này, và không bỏ các điều kia

phariseu

Tin mừng thứ Ba sau Chúa nhật XXI thường niên

Mt 23, 23-26

Khi ấy, Chúa Giêsu phán rằng: “Khốn cho các ngươi, hỡi những luật sĩ và biệt phái giả hình: các ngươi nộp thuế thập phân về bạc hà, hồi hương và thì là, còn những điều quan trọng hơn trong lề luật, là đức công bình, lòng nhân từ và lòng tin thì các ngươi lại bỏ qua; đáng lẽ phải làm những điều này và không bỏ các điều kia.

“Hỡi những kẻ dẫn đường đui mù, các ngươi gạn lọc một con muỗi ra, nhưng lại nuốt trửng cả con lạc đà. Khốn cho các ngươi, hỡi những luật sĩ và biệt phái giả hình, vì các ngươi rửa bên ngoài chén đĩa, nhưng bên trong, các ngươi đầy gian tham và nhơ bẩn. Hỡi những người biệt phái đui mù, hãy rửa bên trong chén đĩa trước đã, để bên ngoài cũng được sạch”.

Suy niệm

Hôm nay chúng ta tiếp tục nghe những lời than phiền của Chúa Giê-su bởi vì các luật sỹ và pharisêu đã làm phiền các tâm hồn. Họ đã đề ra nhiều giới răn và ít cảm thông với con người. Họ đặt ra nhiều điều mà lại có ít cái tâm. Chính vì lẽ đó mà Con Tim của Chúa không thể chịu đựng.

Lạy Chúa, con không muốn bị mù lòa, không cho phép con vượt qua những ý muốn tốt lành của con, khi mà tự đề ra một tôn giáo theo sở thích của bản thân. Lạy Chúa Giê-su xin dẫn con đi theo đường lối Chúa.

Giáo xứ Chính Tòa

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *