Thông báo: Trùng tu Nhà thờ Chính Tòa Hà Nội

GIÁO XỨ CHÍNH TÒA

TỔNG GIÁO PHẬN HÀ NỘI

Phố Nhà Thờ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

THÔNG BÁO

Vv. Trùng tu Nhà thờ Chính Tòa Hà Nội

Kính thưa quý Ông Bà và Anh Chị Em,

Nhà thờ Chính tòa của Tổng Giáo Phận Hà Nội chúng ta đến nay đã được 133 năm tuổi (1887 – 2020). Hơn 100 năm qua, ngôi nhà thờ này đã được gìn giữ và bảo trì nhiều lần cả bên trong lẫn bên ngoài. Hiện nay như quý ông bà và anh chị em thấy, vỏ tường bên ngoài nhà thờ đã bị bào mòn, mái ngói đã có nhiều chỗ bị dột nát, nước thấm vào bên trong làm cho trần nhà thờ bị bong tróc…nên việc trùng tu nhà thờ là rất cần thiết.

Sau khi cho tiến hành khảo sát tình trạng xuống cấp của nhà thờ, Đức Tổng Giám Mục Giuse Vũ Văn Thiên đã ký quyết định thực hiện công việc trung tu mái, trát lại vỏ nhà thờ, cùng với trần nhà thờ. Việc trùng tu sẽ bắt đầu tiến hành từ ngày 10/07/2020, được thực hiện từng phần từ phía phòng thánh cho đến hai tháp nhà thờ.

Công việc trùng tu ngôi Nhà thờ Chính Tòa hiện nay đã hoàn thiện phần thân và đang tiếp tục thực hiện tại hai tháp chuông, sẽ tiêu tốn nhiều thời gian và công sức. Vậy Giáo xứ xin quý Ông Bà và Anh Chị Em thêm lời cầu nguyện và rộng tay đóng góp để cho công việc trùng tu Ngôi Nhà Thờ Mẹ của Tổng Giáo Phận sớm được hoàn thành như lòng mong ước.

Mọi đóng góp xin gửi về quỹ trùng tu Nhà Thờ Chính Tòa Hà Nội: Linh mục Chính xứ An-tôn Nguyễn Văn Thắng, 40 Nhà Chung, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tài khoản ngân hàng:

VIETCOMBANK

Chủ tài khoản (Account holder’s name): NGUYEN VAN THANG

Số tài khoản (Account number) VND:  0011004005608

Xin chân thành cám ơn quý Ông Bà và Anh Chị Em.

Giáo xứ Chính Tòa Hà Nội

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *